Tuesday, March 23, 2010

All Day Menu

APPETIZER


"ไก่ทิกกา" หรือไก่หมักเครื่องเทศ สีส้มจัดจ้าน รสชาติถึงเนื้อ
Start up with an appetizer "Chicken Tikka" 120-,
marinated with masala, well grilled and finished in orange spices color.

"ปอเปี๊๊ยะซาโมซ่า" ซาโมซ่าในรูปแบบใหม่ให้หยิบทานกันได้ง่ายขึ้นมีให้เลือกทั้งไส้ไก่และไส้ผัก
"Samosa Spring roll" (Vegetable /Chicken /Mix) 95-/110-/110-

โรตีสูตรดั้งเดิมแบบมุสลิม
"Roti" 65-


ตามมาด้วยเมนูยอดฮิตประจำร้านที่หาได้ที่นี่เท่านั้น
Following with COOCURRY's FAMOUS Dishes

"ข้าวหมกไก่" เมนูไฮไลท์จานแรกประจำร้านคูเคอร์รี่
เป็นสูตรทีเราได้คิดขึ้นมาเองโดยดัดแปลงจากสูตรดั้งเดิมจากอินเดียตอนเหนือ
ประกอบไปด้วยข้าวบาสมาติที่นำเข้าจากประเทศอินเดียสังเกตความโดดเด่นได้จากรูปทรงของเมล็ดข้าว
ที่เรียวยาวและมีลักษณะร่วนเมื่อทานเข้าไป และเนื้อไก่ส่วนสะโพกติดน่องที่ถูกปรุงด้วย
ส่วนผสมเครื่องเทศหลากหลาย ผ่านการหมกในรูปแบบดั้งเดิมด้วยถ่านติดไฟ
โดยมีการหมกไก่ลงไปพร้อมกับข้าว
ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้ใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง
สำหรับวิธีการทานนั้นอาจเพิ่มรสชาติด้วยอาจาดและน้ำจิ้มพริกที่เราเตรียมไว้ให้
และทานพร้อมซุปผักต้มโครงกระดูกไก่รสจัดจ้านด้วยเครื่องเทศที่เราเสิร์ฟให้ในชุดนี้

"Chicken Biryani", CooCurry's signature dish 140-
Our unique Biryani recipe that we have adapted from the original recipe form
the Northern India. With imported Basmati rice and mix of spices from the origin country
also a huge chicken tight plus, we cooked them all well in a traditional way, by charcoal.


และยังมี "ข้าวหมกแพะ" ซึ่งเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่ไม่ทานเนื้อวัว
โดยเราได้เลือกเนื้้อแพะจากบุชเชอร์ชาวมุสลิมแท้ๆ
ผ่านกระบวนการทั้งหมดประมาณ 7 ชั่วโมง
จนทำให้ได้แพะเนื้อนุ่มที่ปราศจากกลิ่นสาบคาวในจานนี้

For the meat lovers, "Mutton Biryani" (180-) is also your good choice!
We've selected the mutton from Muslim butcher and well cooked with lots of spices
in a traditional way, 7 hrs for the total process.
So, NO worry about the bad smell from mutton =)


"คูสคูสมาซาล่า"(ไก่/เนื้อ/แพะ)
เมนูฟิวชั่นจานนี้ ถูกดัดแปลงโดยผสมผสานความเป็นโมร็อคโคและอินเดียเข้าด้วยกัน
ด้วยการนำคูสคูสอาหารประจำชาติของโมร็อคโคและเป็นที่นิยมในแถบเมดิเตอร์เรเนียน อันได้มาจากแป้งเซโมลินา (Semolina) มีลักษณะร่วนเป็นเม็ดเล็กๆ กลิ่นหอมเนยที่เราได้ปรุงเพิ่มความกลมกล่อม ทานคู่กันกับมาซาล่าเครื่องเทศจากอินเดียแท้ๆ ได้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร
"CousCous Masala (Chicken/ Beef/ Mutton)" 150-/ 180-/ 190-
Our distinguished creation comes up with a fusion dish created by a mix of Moroccan and Indian cuisines. By bringing CousCous, one of Moroccan’s traditional foods which is popular amongst Mediterranean countries produced from Semolina and turned into granule shape, to cook and serve by topping up with Indian Masala.
This menu will definitely give a new eating experience for you.




อีกเมนูไฮไลท์ "หมี่ขลุกขลิกคูเคอร์รี่"
ผัดหมี่สไตล์ Asian mix ราดแกงไก่ที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมผักหลากหลายครบ 5 หมู่ในจาน
"Spicy Chicken Curry Noodle" (Asian mix style) 160-

MASALA & CURRY DISHES

"มาซาล่าแพะ"
เนื้อแพะเป็นเนื้อสัตว์ที่ได้รับความนิยมในอาหารอินเดียเป็นอย่างมาก
โดยเนื้อแพะที่เรานำมาใช้นี้ได้คัดเลือกจากบุชเชอร์ชาวมุสลิม
และได้ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนจนปราศจากกลิ่นสาบคาว
ถูกปรุงด้วยเครื่องเทศ Garam Masala มากมายจนออกมาเป็นแกงกลิ่นหอม สีสันสดใส
ทานพร้อมโรตีสูตรชาวมุสลิม หรืออาจเลือกทานกับข้าวหมกสามสีประจำร้านของเราก็ได้

"Mutton curry" 170-
Marinated with Garam Masala, the mutton has been cooked with our finest method.
Came out colorfully in red with a good smell of spices & curry.
Served together with your choice of Roti or Basmati rice.




"แกงกะหรี่่ไก่"
นับเป็นอีกเมนูที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศรสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดอย่างที่คิด
ทานพร้อมกับข้าวบาสมาติต้นตำรับจากประเทศอินเดียแท้ๆ
หรืออาจเลือกทานพร้อมขนมปังฝรั่งเศสก็ได้

"Yellow Curry Chicken" 140-
With the low level of spices mixed, this menu was cooked in Singaporean style.
Served with Roti or Basmati rice
This could be a good started for people who has never tried spices!



"แกงเขียวหวาน" ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อและไก่ สูตรเข้มข้น กลิ่นหอมกลมกล่อม ทานคู่กับโรตี
"Green Curry with Roti" (Beef or Chicken) 140-/170-

VEGETARIAN
Moreover, some vegetarian dishes are also available at CooCurry.

นอกจากนี้ เรายังมี Vegetarian Menu
คือ "ถั่วลันเตาขาวผัดน้ำมันมะกอก"
ที่สามารถเป็นได้ทั้ง Appetizer หรือทานกับโรตีเป็น Main dish ได้
"Fried Wholepea in Olive Oil" 95-


และ"มาซาล่าถั่ว" รสจัดด้วยเครื่องเทศมาซาล่า ที่สามารถเลือกทานกับข้าวบาสมาติหรือโรตีได้เช่นกัน

"Channa Dal Red Curry with Roti or Basmati Rice" 140-

HEALTHY DISHES
นอกจากนี้เรายังมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้บริการทั้งวันอีกด้วย

"Pumpkin Soup" 140-

สลัดทูน่าบาลซามิก
"Tuna Salad with Balsamic Dressing" 170-


สลัดซีซ่าร์
"Ceasar Salad" 160-

***********************************************************************************
P.S. ตามธรรมเนียมของชาวอินเดียแล้ว หลังทานอาหาร ควรดื่มชามาซาล่าตบท้ายด้วยนะคะ =)

P.S. If you wanna experience Indian eating culture, don't forget to order Masala Cha (75-)
after your lovely meal at CooCurry =)


No comments:

Post a Comment

About Me

My photo
CooCurry = Cookery (ศิลปะในการทำอาหาร) + Curry (อาหารที่ถูกปรุงด้วยเครื่องเทศ)